Ghi chú về vật liệu giày bóng đá

Không ai có thể tranh luận về tầm quan trọng của việc sử dụng thiết bị thể thao phù hợp. Những dụng cụ thể thao này được các chuyên gia nghĩ ra để bảo vệ các vận động viên hơn cả. Chỉ cần tưởng tượng một cuộc thi đấu quyền anh chuyên nghiệp mà không có găng tay, bóng bầu dục hoặc bóng đá với dụng cụ bảo hộ hoặc ủng bóng đá, bơi mà không có kính bảo hộ, bóng chày mà không có găng tay và mũ – sẽ rất khó!

Mặc dù chúng ta đã thấy giá trị thực sự của các thiết bị thể thao như ủng bóng đá, nhưng có một mặt khác của câu chuyện mà hầu hết người tiêu dùng và vận động viên đều thất bại. Đôi khi, chỉ mua những thiết bị thể thao này là không đủ. Một người phải hiểu biết về các vật liệu được sử dụng, độ bền, tính năng và những gì không. Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào việc so sánh các vật liệu chính được sử dụng để làm bánh răng bóng đá khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết và ý tưởng để bạn có thể đưa ra lựa chọn của mình tốt hơn dựa trên các điểm so sánh khác nhau.

Một trong những chất liệu chính được sử dụng để làm giày bóng đá là da. Da là một vật liệu rất bền được sản xuất thông qua quá trình thuộc da bò và da động vật có thể  trực tiếp bóng đá  nung chảy, chủ yếu là da bò. Điều khiến da trở thành chất liệu lý tưởng cho bất kỳ loại giày nào, đặc biệt là trong bóng đá là độ bền đã được chứng minh của nó. Có nhiều loại da và một trong những lựa chọn ưu tiên của các nhà sản xuất là da Kangaroo. Vật liệu này của Kangaroo siêu bền và nhẹ. Ngoài ra, nó hỗ trợ sự thoải mái và linh hoạt cần thiết của một đôi giày bóng đá cao cấp.

Teijin tổng hợp là một chất liệu ưa thích khác cho giày bóng đá. Teijin là một công ty hóa chất và dược phẩm của Nhật Bản. Một trong những mảng kinh doanh của họ chuyên về phát triển và sản xuất sợi tổng hợp để đáp ứng nhu cầu về vật liệu bền phi sinh học cho các sản phẩm tiêu dùng và công nghiệp. Sợi tổng hợp của chúng đã được chứng minh là có hiệu quả về chi phí và không hề kém cạnh các loại sợi được sản xuất tự nhiên khác và các chất thay thế làm vật liệu chính được sử dụng để sản xuất giày bóng đá và các loại bánh răng hạng nặng khác.

Một thay thế khác cho sợi tự nhiên được sử dụng trong sản xuất giày bóng đá là Sprint Skin Synthetic. Được sử dụng bởi các thương hiệu thể thao lớn như Nike và Addidas, Sprint Skin Synthetic cung cấp độ bền cần thiết cho một môn thể thao đòi hỏi cao như bóng đá. Vật liệu này cũng bổ sung cho các vật liệu được sản xuất công nghiệp khác tạo nên toàn bộ giày bóng đá. Ngoài ra, vật liệu tổng hợp PU một lớp này nhẹ và mềm hơn bình thường, mang lại cho người chơi bóng đá sự thoải mái tốt hơn và tốc độ cao hơn cần thiết trong môn thể thao này. Vật liệu này cũng sẽ bổ sung cho các hợp chất kháng khuẩn được sử dụng hầu hết để ngăn chặn bất kỳ mùi nào.