Tại sao The Catcher lại trở nên vô cùng quan trọng đối với môn bóng chày của giới trẻ?

Dạy một cầu thủ trở thành một người bắt bóng chắc chắn là một lĩnh vực mà hầu hết các huấn luyện viên bóng chày thanh niên không bao quát hết. Xét trên khía cạnh thực tế, hầu hết các huấn luyện viên không dành đủ thời gian để sản sinh ra những cầu thủ có chất lượng. Trách nhiệm về việc này thuộc về huấn luyện viên, thường là vì hầu hết các huấn luyện viên bóng chày trẻ thiếu kiến ​​thức nền tảng. Ở lứa tuổi thanh thiếu niên từ 8 đến 10 tuổi, việc đánh bắt không quá quan trọng, vì vậy nó có phần bị bỏ qua. Một người bắt tốt luôn được chú ý trong suốt trò chơi. Rất hân hạnh khi được xem một người bắt cá chất lượng. Nó thực sự làm tăng tốc độ trận đấu, không có vô số những chuyến đi về phía sau để lấy lại những quả bóng đã chuyền. Việc phát triển một cầu thủ bắt bóng chất lượng cần có sự huấn luyện và thời gian đặc biệt mà hầu hết các huấn luyện viên bóng chày trẻ tuổi đều bỏ qua, mặc dù không có chủ đích.

Cầu thủ bắt chính tham gia vào mọi pha bóng, nhận được rất ít lời cảm ơn vì sự chăm chỉ của họ, và là vị trí quan trọng nhất trên sân. Tôi đoán bạn có thể nói người ném bóng có lẽ là quan trọng nhất mặc dù người bắt bóng là người rất gần giây. Người bắt quả tang chắc chắn đặng văn lâm quê ở đâu có nhiều trách nhiệm hơn bất kỳ vị trí nào khác. Chặn đường ném bóng và bắt những cú ném cao và thấp từ những người ném bóng trẻ tuổi sẽ giúp đội của bạn tiếp tục trò chơi. Một cầu thủ bắt bóng thành công đã cứu được vô số pha chạy chỗ ở các giải trẻ chỉ bằng cách bắt được bóng. Một người bắt bóng có thể thực hiện cú ném bóng, ném bóng trên sân, thiết lập phòng thủ và loại bỏ những người chạy cơ sở, làm cho đội của bạn khó đánh bại hơn rất nhiều.

Những người bắt bóng cần phải nhận thức được mọi thứ trên sân. Họ phải biết phải làm gì trong mọi tình huống có thể xảy ra. Có bao nhiêu phần ngoài? Điểm số là bao nhiêu? Ai là người đánh bóng, và làm thế nào để ném bóng họ? Nó là phòng thủ của tôi đã sẵn sàng? Có người chạy trên cơ sở không? Tốc độ của những người chạy cơ bản là bao nhiêu? Ai đang ở trên boong? Người ném bóng đã sẵn sàng để bao quát trận đấu trên sân nhà chưa? Và đây chỉ là một vài tình huống có thể xảy ra mà người bắt bóng phải đối mặt trong mỗi hiệp đấu.

Có vẻ như rất nhiều thứ phải đặt vào một cầu thủ trẻ. Theo kinh nghiệm của tôi, những cầu thủ chất lượng tốt sẽ nhanh chóng đảm nhận vị trí với sự huấn luyện tốt, được luyện tập nhiều và tất nhiên là có kinh nghiệm. Điều này có nghĩa là các kịch bản trước khi mùa giải bắt đầu có các tình huống thực tế trong trò chơi. Thật không công bằng cho người chơi và đội khi mong đợi người bắt của bạn thực hiện mà không có nhiều thời gian luyện tập trong trò chơi. Vì vậy, hãy gọi điện thoại và gọi cho một số huấn luyện viên bóng chày trẻ tuổi khác cũng như kịch bản. Hãy nhớ rằng đó chỉ là một kịch bản, bạn không cần phải giành chiến thắng. Mục đích của kịch bản là để đánh giá người chơi của bạn và vị trí mà họ có thể chơi. Bằng cách thực hành không sử dụng những tay ném tốt nhất của tôi trong trận đấu tập với các đội mà tôi sẽ thi đấu sau này nếu có thể. Hoặc tôi sẽ giới hạn công việc của họ tối đa là một hiệp. Với những người nắm bắt, tôi giao cho họ nhiều công việc nhất có thể trong một kịch bản, đặc biệt nếu họ là người mới vào vị trí này.

Một số điều cơ bản về cách đánh bắt. Người bắt sẽ bắt đầu làm việc với tư thế thoải mái hoặc sẵn sàng. Bắt đầu tư thế thư giãn bằng cách ngồi xổm với chân của bạn gần bằng vai. Yêu cầu người bắt bóng của bạn giữ hông và vai của họ vuông góc với người ném bóng và bàn chân của họ hơi so le. Khuyến khích người bắt của bạn ở vị trí thấp và thoải mái. Huấn luyện viên bóng chày thanh niên nên hướng dẫn người bắt bóng của bạn giữ cho tay đeo găng được thả lỏng với lòng bàn tay hướng về phía người ném. Chỉ cho người bắt bóng cách bắt bóng với cánh tay hơi cong, giống như một bộ giảm xóc. Người bắt của bạn nên bắt bằng tay ném sau lưng của họ khi không có người chạy cơ bản. Luôn khuyến khích người bắt bóng của bạn đưa ra những mục tiêu thấp tốt cho người ném bóng. Nói với họ rằng hãy vui vẻ, thư giãn và giữ tinh thần thấp.

Tư thế sẵn sàng là nơi chờ đợi bây giờ là bóng của bàn chân thay vì mu bàn chân. Để không bảo người bắt bóng của bạn nâng cao toàn bộ cơ thể của họ để tạo ra nhiều diện tích hơn cho các quả bóng được chuyền. Tư thế sẵn sàng chỉ là một động tác ngồi xổm hơi nâng người lên từ tư thế thả lỏng. Hông và vai phải giữ vuông góc với người ném bóng, đặt chân phải về phía sau bên trái một chút. Điều quan trọng là phải giữ cho tay đeo găng của bạn thoải mái, với tay ném của bạn và nắm đấm sau găng tay của người bắt bóng.

Bây giờ chúng ta đã xem qua các tình huống rất cơ bản của catchers, tôi muốn đề cập đến việc thiết lập catcher. Nhiều người truy bắt thanh niên đã bố trí quá xa phía sau người đánh bóng. Đây là xu hướng tự nhiên của hầu hết người chơi mới bắt đầu. Đây là một thói quen xấu. Bạn phải khuyến khích người bắt bóng của bạn di chuyển về phía trước càng xa càng tốt mà không để găng tay của bạn cản trở việc xoay người đánh bóng. Bạn có thể phải điều chỉnh thiết bị bắt bóng của mình nếu người chơi có những cú đánh bóng dài, điều này đôi khi họ làm ở các nhóm tuổi thấp hơn. Bạn càng có thể đưa người bắt bóng về phía người ném bóng càng gần thì người ném bóng càng dễ dàng đánh đến vị trí của họ. Nó cũng ngăn người bắt bóng khỏi phải hứng nhiều quả bóng trong bụi bẩn. Một lợi ích khác là bạn cung cấp cho trọng tài một cửa sổ tốt hơn để thực hiện các cuộc gọi chính xác về bóng và các cú đánh. Điều này cũng mang lại cho người bắt bóng của bạn cơ hội tốt hơn để bảo vệ trọng tài chính khỏi bị va chạm, điều này giúp ích cho đội của bạn, tin tôi đi.